BUỔI SÁNG THỨ SÁU DIỆU KỲ 19/04/2024

BUỔI SÁNG THỨ SÁU DIỆU KỲ 19/04/2024

VÌ ĐƯỢC GẶP GỠ CHÚA DIỆU KỲ

Câu gốc:

“Ánh sáng đã đến thế gian, nhưng loài người ưa thích bóng tối hơn ánh sáng” (Giăng 3:19)

“Lạy CHÚA, mỗi sáng Ngài nghe tiếng con. Mỗi sáng con dâng lên lời khẩn xin cùng Ngài và chờ đợi Ngài trả lời” (Thi-thiên 5:3 BPT).

“Lạy Chúa Cứu Thế Giê-xu, Con Đức Chúa Trời, xin THƯƠNG XÓT con là người có tội.” Cha ôi, chúng con nghe kể chuyện Giăng 5:40-47: Chúa Giê-xu kết thúc bài giảng bằng cách LÊN ÁN người Do Thái vì đã từ chối Ngài. Họ tuyên bố TIN vào Kinh thánh; và họ cảm thấy rằng khi TỪ CHỐI Chúa Giê-xu, họ vẫn trung thành với Môi-se. Chúa nói nếu họ TRUNG THÀNH với Môi-se thì cũng sẽ chấp nhận Ngài, bởi vì trong Kinh thánh, Môi-se đã LÀM CHỨNG về Ngài. Chúa nhấn mạnh rằng LÝ DO khiến người Do Thái không tin, CHẲNG phải là thiếu bằng chứng, mà là THIẾU lòng kính sợ Chúa. Họ đang tìm kiếm sự VINH HIỂN từ loài người, và điều này đã làm họ MÙ QUÁNG trước lẽ thật thực sự về Con Đức Chúa Trời.

Cha ôi, chúng con nhận ra TẠI SAO xưa nay có nhiều linh hồn hư mất. Chúa nói với những người Do Thái: “Các ngươi KHÔNG muốn đến với Ta để được sự sống” (5:40). Nhiều người BỊ LOẠI ra khỏi thiên đàng, vì KHÔNG chịu đến cùng Chúa để được sống! Một tôi tớ Chúa kể chuyện: “Hoặc vì kiêu ngạo, lười biếng, hoặc yêu tội lỗi, hoặc yêu thế gian, mà nhiều người xưa nay KHÔNG có tâm trí, ao ước, trái tim, hoặc mong muốn TÌM KIẾM sự sống trong Chúa Cứu Thế. “Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta sự sống vĩnh phúc và sự sống này Ở TRONG Con Ngài” (I Giăng 5:11). Nhưng loài người đứng yên, KHÔNG CHỊU đến với Chúa để được sống!

Thưa Cha, xin giúp chúng con biết KIỂM TRA cuộc sống, để xem liệu những điều này có xảy ra trong chúng con hay không. Có lẽ chúng con KHÔNG HOÀN TOÀN từ chối Chúa Giê-xu như người Do Thái đã làm, nhưng chúng con CÓ TỪ CHỐI ý muốn của Ngài, trong cuộc đời mình. Chúng con có BIẾT Kinh Thánh trong đầu óc, nhưng KHÔNG để nó ở trong lòng. Chúng con KHÔNG để Kinh Thánh kiểm soát mọi suy nghĩ và hành động. Thưa Chúa, “Ánh sáng ĐÃ ĐẾN thế gian, nhưng loài người ƯA THÍCH bóng tối hơn ánh sáng” (Giăng 3:19). Nhiều người trong chúng con YÊU CHUỘNG bóng tối: BÓNG TỐI của quán bia ôm, của Karaokê, của sàn nhảy… Chúng con GHÉT ánh sáng, CHUỘNG bóng tối: đó là THẢM KỊCH cho cuộc đời chúng con. Đã bao lần Chúa muốn TỤ HỌP chúng con lại, nhưng chúng con KHÔNG muốn (Mat 23:37). Cha ôi, đừng để chúng con TRỐN CHẠY ánh sáng như A-đam và Ê-va! Amen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *