BUỔI SÁNG THỨ BẢY DIỆU KỲ 20/04/2024

BUỔI SÁNG THỨ BẢY DIỆU KỲ 20/04/2024

VÌ ĐƯỢC GẶP GỠ CHÚA DIỆU KỲ

Câu gốc:

“Đức Chúa Trời tôi sẽ cung ứng mọi nhu cầu của anh em” (Phi-líp 4:19)

“Lạy CHÚA, mỗi sáng Ngài nghe tiếng con. Mỗi sáng con dâng lên lời khẩn xin cùng Ngài và chờ đợi Ngài trả lời” (Thi-thiên 5:3 BPT).

“Lạy Chúa Cứu Thế Giê-xu, Con Đức Chúa Trời, xin THƯƠNG XÓT con là người có tội.” Cha ôi, chúng con nghe kể chuyện Giăng 6:1-15: “Sau những ngày ở Giê-ru-sa-lem, có đoàn dân đông THEO Chúa Giê-xu VÀO Ga-li-lê. Chúa muốn thử Phi-líp, hỏi: “Chúng ta mua thức ăn tại đâu để đãi đồng bào?” Phi-líp thưa: “Đem cả gia tài mua thức ăn, cũng không đủ chia cho mỗi người một ít.” Anh-rê báo cáo: “Có cậu bé đem theo NĂM ổ bánh lúa mạch và HAI con cá, nhưng chẳng thấm gì với đám dân đông đảo này!” Dù vậy, Chúa Giê-xu cầm bánh, tạ ơn Thượng Đế và Chúa đãi 5.000 người ăn no nê với bánh và cá!

Thưa Cha, một tôi tớ Chúa nói rằng: “Các bạn thân mến, chúng ta hãy học cách TRẢI RỘNG từng khó khăn của mình trước mặt Chúa. Sự KHÓ KHĂN của chúng ta là gì, nếu so với quyền năng của Ngài! Sự TRỐNG RỖNG của bạn là gì, so với đại dương đầy đủ của Ngài. Hằng ngày các bạn hãy NHÌN XEM Chúa bằng đức tin đơn sơ, dựa vào LỜI HỨA chắc chắn của Ngài: “Đức Chúa Trời tôi sẽ CUNG ỨNG mọi nhu cầu của anh em” (Phi-líp 4:19). Vì vậy, hãy CẦU XIN và CHỜ ĐỢI, các bạn sẽ thấy Ngài TỐT như lời Ngài dạy.”

Sự THẤT BẠI trong đức tin của Phi-líp thật đáng ngạc nhiên biết bao! Cha ôi, ĐỨC TIN của chúng con cũng yếu đuối vô cùng. Thay vì TRÔNG CẬY vào Chúa, chúng con cũng giống như Phi-líp, bận rộn với những nguồn tài nguyên thiên nhiên ngoài Chúa. Chúa ôi, chúng con đã THẤT BẠI một cách đáng buồn biết bao! Thưa Cha, xin nhắc nhở rằng, mỗi người chúng con đều cần BÀN TAY NÂNG ĐỠ của Chúa, trong hành trình đi qua thế giới đang bị ma quỷ thống trị. Nếu BÀN TAY của Chúa rút lại trong giây lát, chúng con sẽ bị CHÌM LỈM trong dòng nước lũ. Thưa Cha, chỉ có ÂN SỦNG của Chúa Toàn năng, mới có thể giải cứu chúng con. Chỉ có ÂN SỦNG của Chúa, mới có thể nâng đỡ chúng con. Chỉ có ÂN SỦNG của Chúa, mới có thể đưa chúng con vượt qua khó khăn một cách an toàn. Hỡi linh hồn ta, tại sao phải BUỒN THẢM? Vì sao phải BỰC DỌC? Tại sao phải CHÁN NẢN? Vì sao phải LO LẮNG? Chúng con sẽ tiếp tục đặt niềm HY VỌNG nơi Thượng Đế, vì Ngài là Đấng GIẢI CỨU và là Đấng hằng GIÚP ĐỠ chúng con (Thi 43:5). Amen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *