BUỔI SÁNG CHÚA NHẬT DIỆU KỲ 21/04/2024

BUỔI SÁNG CHÚA NHẬT DIỆU KỲ 21/04/2024

VÌ ĐƯỢC GẶP GỠ CHÚA DIỆU KỲ

Câu gốc:

“Đức Giê-hô-va còn chờ đợi để ban ơn cho các ngươi” (Ê-sai 30:18)

“Lạy CHÚA, mỗi sáng Ngài nghe tiếng con. Mỗi sáng con dâng lên lời khẩn xin cùng Ngài và chờ đợi Ngài trả lời” (Thi-thiên 5:3 BPT).

“Lạy Chúa Cứu Thế Giê-xu, Con Đức Chúa Trời, xin THƯƠNG XÓT con là người có tội.” Cha ôi, chúng con nghe kể chuyện Giăng 6:16-21: Trong khi Chúa Giê-xu đang cầu nguyện một mình trên núi, thì các môn đệ lên thuyền, đi về hướng thành Ca-bê-na-um. Một CƠN BÃO đã nổi lên trên biển, họ NHÌN THẤY một bóng người đang đi trên mặt nước. Họ SỢ chết khiếp như hầu hết chúng con. Khi Chúa Giê-xu nhìn thấy họ, Ngài đã trấn an và nói với họ rằng đó chính là Ngài. Một lần nữa Chúa Giê-xu thể hiện QUYỀN NĂNG lớn lao của Ngài trên thế giới.

Cha ôi, ngày nay chúng con cũng thường đối diện với THỬ THÁCH. Hoàn cảnh của chúng con thường ĐEN TỐI và mọi thứ đều chống lại chúng con. Chúng con kêu cầu Chúa nhưng Ngài “KHÔNG đến.” Thưa Cha, chúng con phải tự nhắc nhở mình rằng, Chúa KHÔNG bao giờ vội vàng. Cho dù sự nóng nảy của chúng con có thúc đẩy Ngài đến đâu, thì Chúa vẫn CHỜ ĐỢI thời cơ thuận lợi của riêng mình. Chúa ôi, đôi khi Chúa “ĐỢI” cho đến lúc chiều tối, trước khi Ngài xuất hiện để giải cứu chúng con. BÓNG TỐI trở nên u ám hơn, và Ngài vẫn CHỜ ĐỢI. Đôi khi BÓNG TỐI càng trở nên âm u, đen tối, gần như KHÔNG thể chịu nổi; và Ngài vẫn CHỜ ĐỢI. Và rồi, ngay lúc chúng con đã TỪ BỎ hy vọng, thì Chúa BẤT NGỜ xuất hiện, và chúng con cũng GIẬT MÌNH hoảng sợ, như các môn đệ đã GIẬT NẨY NGƯỜI sợ hãi trên biển cả khi thấy Chúa (Giăng 6:19).

Một tôi tớ Chúa kêu gọi: Hỡi người BỊ THỬ THÁCH và bối rối, hãy lưu ý rằng các môn đệ đã KHÔNG bỏ cuộc trong tuyệt vọng, nhưng họ tiếp tục “CHÈO” (câu 19)! Và cuối cùng Chúa ĐÃ ĐẾN bên họ và GIẢI CỨU họ khỏi cơn bão tố giận dữ. Vì vậy, cho dù KHÓ KHĂN và khốn khổ đến đâu, xin hãy TIẾP TỤC đi theo con đường đó, và vào thời điểm thuận lợi, Chúa sẽ GIẢI CỨU bạn. Một lần nữa chúng tôi nói: Hãy chú ý rằng các môn đệ vẫn tiếp tục “CHÈO THUYỀN!” Đó là tất cả những gì họ có thể LÀM và đó là tất cả những gì họ được YÊU CẦU. Một lát sau Chúa HIỆN RA và họ đã có mặt tại Ca-bê-na-um.” Chúa ôi, xin ban cho chúng con KIÊN TRÌ và “tiếp tục CHÈO,” vì Chúa vẫn CHỜ ĐỢI để ban phúc lành cho chúng con (Ê-sai 30:18). Amen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *