BUỔI SÁNG THỨ BA DIỆU KỲ 21/05/2024

BUỔI SÁNG THỨ BA DIỆU KỲ 21/05/2024

VÌ ĐƯỢC GẶP GỠ CHÚA DIỆU KỲ

Câu gốc:

“Các con không thể vừa phục vụ Đức Chúa Trời lại vừa phục vụ tiền tài nữa” (Ma-thi-ơ 6:24)

“Lạy CHÚA, mỗi sáng Ngài nghe tiếng con. Mỗi sáng con dâng lên lời khẩn xin cùng Ngài và chờ đợi Ngài trả lời” (Thi-thiên 5:3 BPT).

“Lạy Chúa Cứu Thế Giê-xu, Con Đức Chúa Trời, xin THƯƠNG XÓT con là người có tội.” Hôm nay, chúng con nghe kể chuyện GIĂNG 12:1-11. Ma-ri, Ma-thê và La-xa-rơ có nhiều điều để TẠ ƠN Chúa. La-xa-rơ ĐÃ CHẾT, nhưng Chúa thể hiện quyền năng khiến La-xa-rơ từ cõi chết SỐNG LẠI. Bây giờ, gia đình muốn bày tỏ lòng BIẾT ƠN Chúa. Họ KHÔNG thể đền đáp tất cả những gì Chúa đã làm cho mình, nhưng CHỈ CÓ THỂ bày tỏ điều đó qua một bữa ăn đặc biệt trước Lễ Vượt Qua vài ngày.

Thưa Cha, một tôi tớ Chúa kể chuyện: “Chúng ta nhìn thấy Ma-ri bày tỏ lòng YÊU Chúa và BIẾT ƠN Chúa qua việc sử dụng MỘT CÂN DẦU cam tùng nguyên chất rất quý đổ lên chân Chúa, rồi lấy tóc mình lau. Cô Ma-ri đã làm việc đó một cách HÀO PHÓNG đến mức “hương thơm ngào ngạt khắp nhà.” Cô ấy đã làm điều đó qua một trái tim tràn đầy TÌNH YÊU và lòng BIẾT ƠN. Trước đây, cô ngồi dưới chân Ngài, nghe lời Ngài, lương tâm cô thấy bình an và được tha thứ tội lỗi. Rồi cô cũng nhìn thấy anh trai La-xa-rơ được SỐNG LẠI và khỏe mạnh, nên cô nghĩ mình phải bày tỏ lòng BIẾT ƠN Chúa qua việc xức dầu cho Chúa.

Cha ôi, chúng con cũng nhìn thấy lòng YÊU MẾN TIỀN BẠC của Giu-đa: “Sao không BÁN dầu thơm đó lấy ba trăm đồng tiền mà bố thí cho người nghèo?” (Giăng 12:5). Đây là lời nói DỐI TRÁ của một tâm hồn tham lam. TẦM NHÌN của Giu-đa thật nhỏ mọn làm sao! QUAN NIỆM của Giu-đa thật bẩn thỉu biết bao! Anh LẬP LUẬN rằng loại dầu thơm quý giá xức chân Chúa lẽ ra phải được BÁN đi. Anh coi đó là sự LÃNG PHÍ (Mác 14:4). Khái niệm “LÃNG PHÍ” của anh cực kỳ thô thiển. TÌNH YÊU không bao giờ “lãng phí.” Sự HÀO PHÓNG không bao giờ “lãng phí.” Sự HY SINH không bao giờ là “lãng phí.”

Thưa Chúa, Giu-đa đã GẦN GŨI Chúa trong ba năm, tuy nhiên lòng THAM TIỀN BẠC vẫn ngự trị trong lòng. Giu-đa CÀNG ĐỂ cho tội lỗi đọng lại trong lòng càng lâu, thì tội lỗi CÀNG TRỞ NÊN mạnh mẽ hơn. Cha ôi, giúp cho chúng con sẽ “KHÔNG làm tôi hai chủ… KHÔNG thể vừa phục vụ Đức Chúa Trời lại vừa phục vụ tiền tài” (Ma-thi-ơ 6:24). Xin nhắc nhở chúng con: Khi ước muốn PHỤC VỤ tiền tài ngày càng mạnh mẽ, cuối cùng nó sẽ HỦY DIỆT niềm tin của chúng con. Amen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *